4 điều cần đọc cho những người mê làm bánh và thích nghề bánh

May 20 2017 13:44:45

Xã hội ngày càng phát triển, có những ngành nghề đang dần bị đào thải như một quy luật tất yếu, và cũng có những ngành nghề bùng lên, phát triển mạnh mẽ và dự báo một tương lai sáng lạn, không ngừng tăng trưởng, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Một trong số đó chính là nghề làm bánh. 


Một nghề mà chỉ cách đây chục năm, vẫn khiến người ta liên tưởng đến chỉ hợp với phụ nữ hoặc chỉ để kết hợp cùng nghề làm bếp, nấu ăn, mở nhà hàng… tại sao lại có sự chuyển biến đó? 4 lí do sau đây sẽ giải đáp cho bạn.
Hãy học làm bánh ngay hôm nay
1.Dễ xin việc làm, không lo thất nghiệp
Có một thực tế dễ nhận thấy hiện nay đó là, khẩu vị của con người ngày càng khó chiều. Chỉ món bánh bình thường để no đã không còn được lựa chọn nhiều, trừ những người đang đói. Bánh thì phải ngon và đẹp, cả hai yếu tố ấy luôn đi cùng nhau.một tiệm bánh ngọt muốn sống được, có khách hàng ghé đến, quay lại thì phải có bánh vừa ngon vừa đẹp. Đó là lí do nghề làm bánh phát triển, vì chủ tiệm không thể làm bánh ngon, sáng tạo ra bánh đẹp thì phải thuê thợ biết làm bánh, vì quán cà phê, trà chiều nào hiện nay cũng cần có bánh để khách hàng thưởng thức…
Tính sơ các tiệm cà phê, trà chiều hạng sang, nhà hàng, khách sạn đã cần một nguồn nhân lực làm bánh lớn, thêm nữa các tiệm chuyên về bánh, chuỗi cửa hàng ăn uống, trung tâm thương mại, siêu thị, căn tin trường học… đều cần thợ làm bánh, rất nhiều và luôn cần nhân sự trẻ, sáng tạo. Vì thế học làm bánh và có tay nghề sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.
Có một thông tin là các học viên sau khi học làm bánh ra trường thì thì có tời 95% học viên là có việc làm luôn tại các nhà hàng, khách sạn lớn nổi tiếng
Và con đường tiến triển của nghề làm bánh cũng rất rộng mở, khởi đầu từ một phụ bếp bánh chỉ với mức lương 4-6 triệu, tuy nhiên chỉ sau 1-2 năm bạn đã lên được đầu bếp, sau khi đã có đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết, lương ở vị trí này là 6-8tr, sau đó 3-5 năm sau bạn lên được bếp trưởng bếp bánh, lương 8-15 tr, nếu là các khách sạn lớn thì con số này còn cao hơn rất nhiều, khi bạn 30-35 tuổi bạn lên tới quản lý bếp bánh, giám sát bếp bánh, lương>15tr, và cuối cùng là thành chuyên gia ẩm thực làm bánh, lương trên 30tr, đó là còn chưa kể bạn tham gia các hoạt động về giảng dạy, tư vấn bên ngoài
2. Nghề làm bánh – cơ hội tự làm chủ cực lớn
Khi bạn theo nghề làm ra những chiếc bánh nghĩa là bạn đang có một tương lai làm chủ vô cùng gần. Mà lại tiết kiệm được chi phí thuê công thợ lúc đầu mới khởi nghiệp và khi cần tuyển người, quản lí với con mắt của dân làm bánh bạn sẽ có được đội ngũ nhân viên mình cần.
Vốn ít thì mở tiệm bánh nhỏ, bán bánh ngọt đơn giản và nhận làm theo yêu cầu, vốn lớn thì mở luôn chuỗi cửa hàng, hoặc có thể liên kết bỏ cho nhà hàng, khách sạn, trường học, chỉ cần bánh ngon, bạn không sợ không có đầu ra.
Một gợi ý không tồi là bán bánh online, bạn đăng trang, nhận đặt bánh và giao tận nhà chẳng hạn. Tại sao không!
3. Một công việc tay trái thú vị.
Tưởng tượng bạn làm công việc văn phòng, suốt ngày ngồi trước máy vi tính và đống giấy tờ, số sách… Khi học nghề làm bánh xong có thể về nhà, bắt tay sáng tạo một kiểu bánh mới, thử một vị chưa thử và nhấm nháp tay nghề của mình. Cũng thú vị đấy chứ!
Đặc biệt, hãy tự làm một chiếc bánh nhỏ để thưởng cho bản thân vì đã đạt doanh số chẳng hạn. Hoặc công việc của bạn là suy nghĩ, sáng tạo, logic… thì việc làm bánh và sắp xếp lại suy nghĩ của bản thân cũng rất hay đấy!


 
Hoặc bạn có thể làm bánh để trổ tài với ai đó


4. Trổ tài với ai đó
Hoặc những ai đó, là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhân một dịp đặc biệt nào đó, họ sẽ bất ngờ vì bạn biết nghề làm bánh và tạo ra những chiếc bánh độc đáo, chỉ có bạn mới nghĩ ra.
Vậy đấy, còn rất nhiều lí do nữa để bạn chọn học nghề làm nên những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon này. Dù bạn là trai hay gái, dù bạn đang ở lứa tuổi nào thì thử thách bản thân bằng một nghề thú vị như thế này sẽ rất tuyệt phải không nào!

Nếu bạn muốn đăng ký học làm bánh ngay hoặc tham khảo thêm về các khóa học làm bánh, vui lòng xem tại đây: daylambanh.edu.vn

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!!!

Thảo

hỏi về ngành bánh

cho em hỏi cái là, nếu giờ em muốn học làm bánh để ra nước ngoài lao động thì cần học những khóa gì vậy ah??